รู้จัก ประวัติ เกมส์ไฮโล เกมส์ของคนพื้นบ้านชาวไทยมาแต่อดีตกาล

ความเป็นมา เกมส์ไฮโล ชื่อนี้มีที่เป็นไปอย่างไร เกมส์ไฮโล หรือ Sicbo เป็นต้นกำเนิดการเล่นมาตั้งแต่ยุคจีนโบราณโดยคนงานชาวจีนในสมัยนั้นใช้ดินเผาหรืออิฐมาเป็นวัสดุสำคัญ ซึ่งคนงานก่อสร้างในยุคนั้นชื่นชอบความสนุกสนานในการสลักตัวเลขลงบนอิฐหรือดินเผาในแต่ละด้านที่มีทั้งหมด 6 ด้านจึงนำมาสลักเป็นตัวเลขได้แค่ 6 เลขเพื่อมาใช้ในการทอยลูกเต๋าหรือโยนลูกเต๋าบนอากาศเพื่อให้ผลลัพธ์ของตัวเลขว่าจะหยุดลงพื้นที่เลขใด หากใครทายถูกก็จะได้รับเงินรางวัลจากฝ่ายตรงข้ามที่ได้ทายกันเอาไว้นั่นเอง โดยคำว่าไฮโล นั้นเรามักจะพบชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป บ้างก็เรียกว่า Sicbo บ้างก็เรียกว่า Taisai หรือ Dai Siu ซึ่งคำเรียกแต่ละคำของเกมส์ก็คือ เกมส์ไฮโล นั่นเอง เป็นเกมส์การเล่นที่ได้รับความนิยมอย่างในยุคอดีตกาลจนแถบระแวกพื้นที่ประเทศใกล้เคียงต่างสนใจและนำมาลองเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เกาหลี อินโดนีเซีย ฟิลิปินส์ รวมถึงประเทศไทย

เกมส์ไฮโล หรือ เรียกตามหลักของคนพื้นบ้านชาวไทยว่า เกมส์ทอยลูกเต๋า

การ เล่นเกมส์ไฮโล นั้นเป็นเกมส์ที่นิยมเล่นกันมากในหมู่ของสามัญชนคนที่มีจะเป็นพวกคนใช้แรงงาน ที่มักจะมีการนัดรวมตัวรวมกลุ่มกันเพื่อสร้างความบันเทิงความสนุกสนานในการเล่นและเพิ่มอรรถรสในการเชียร์ที่เพิ่มความมันส์ เกมส์ไฮโลจะประกอบด้วยลูกเต๋าที่มีเลขตั้งแต่ 1 – 6 รอบด้านเอาไว้เพื่อใช้ในการทอยหรือโยนให้ได้ผลลัพธ์ในเกมส์แต่ละครั้ง เป็นการเล่นที่มีความนิยมมาแต่อดีต คนไทยมักชื่อชอบการเสี่ยงโชคเกมส์ไฮโลอย่างมากเนื่องจากเป็นเกมส์ที่มีรูปแบบการเล่นเข้าใจง่ายและไม่ต้องจดจำอะไรมากมายโดยอดีตนั้นการเดิมพันเกมส์ไฮโลมักจะไม่ค่อยมีรูปแบบเกมส์หรือเงื่อนไขกฎกติกาการเล่นอะไรให้ผู้เล่นมากมายนัก แค่เดิมพันแค่ว่าผลลัพธ์จะหยุดมาตามที่เดิมพักไว้มั้ยแค่นั้นเองต่อมากาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงไปมีการวิวัฒนาการรูปแบบเกมส์ที่ปรับเปลี่ยนแปลงไปมีการเพิ่มรูปแบบการเล่นที่มากขึ้น และดัดแปลงเกมส์ไฮโลให้มีการเล่นที่หลากหลายไม่ซ้ำซากจำเจและไม่รู้สึกหน้าเบื่อซึ่งนั้นก็คือการเล่นไฮโลบนอินเตอร์เน็ทหรือที่เรียกกันว่า ไฮโลออนไลน์

สมัครเล่นไฮโล
สมัครเล่นไฮโล เดิมพันเกมคาสิโนสด ผ่านระบบออนไลน์

ความเป็นมาของคำว่า ไฮโล จนมาถึงความนิยมสู่ ไฮโลออนไลน์ ที่นิยมของนักเล่นพนันของชาวไทย

เรียกได้ว่าจากกระแสเกมส์อันไม่น่าเป็นไปได้ว่าการคิดค้นเกมส์ไฮโลที่มีต้นกำเนิดมากจากชาวจีน จนพัฒนาเป็น เกมส์ไฮโลออนไลน์ ที่ทำให้นักพนันชาวไทยได้รู้จักและมักนิยมชมชอบเกมส์นี้เป็นอย่างมาก ปัจจุบันมีการคิดค้นและวิวัฒนาการเกมส์ที่เปลี่ยนแปลงไปบ้างเล็กน้อยเพื่อให้ผู้เล่นมีความตื่นเต้นและสนุกสนานไปกับการเล่นเกมส์ตลอดจนเพื่อสร้างโอกาสและชัยชนะได้ง่ายขึ้นจนทำให้มีความนิยมกันมาขึ้นเรื่อยๆ จนถึงยุคปัจจุบันนั่นเอง ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นรูปทรงของลูกเต๋าและอุปกรณ์เพื่อใช้ในการเล่นเพื่อความสะดวกสบาย มีแผนตารางให้กับผู้เล่นได้เดิมพัน และคิดค้นรูปแบบใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น การเดิมพันไฮโลแบบสูงหรือต่ำ การเดิมพันแบบโต๊ดหรือเต็งและตอง เพื่อให้ผู้เล่นได้มีความหลากหลายในการเล่นมากขึ้น และมันก็เป็นเกมส์ที่จุดกำเนิดให้กับเกมส์อีกหลายก ๆ เกมส์ตามกันออกมาเป็นที่รู้จักของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ น้ำเต้า ปู ปลา หรือ เกมส์ เศรษฐี และ เกมส์บิงโก ในที่สุดเกมส์เหล่านี้มักเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนไทยเป็นอย่างมากจึงนำมาคิดค้นเล่นในรูปแบบของเกมส์พนันออนไลน์